Phân biệt Internet tivi, Smart tivi cơ bản và Smart tivi

Trên thị trường hiện nay có ba loại tivi phổ biến: internet tivi, smart tivi cơ bản và smart tivi. Bài viết sau sẽ giúp các bạn phân biệt được ba loại tivi này và nên mua loại nào phù hợp với gia đình mình.

1.Internet tivi là gì?

Internet tivi hiểu đơn giản là tivi có thể kết nối internet, có thể xem phim, nghe nhạc, đọc báo,… bằng một vài ứng dụng được nhà sản xuất cài sẵn trên tivi.

Internet tivi sẽ không có hệ điều hành do đó nó cũng không có các tính năng thông minh như: điều khiển tivi bằng điện thoại, chiếu màn hình điện thoại lên tivi,…

Bên cạnh đó, Internet tivi cơ bản chỉ có sẵn một vài ứng dụng như YouTube, Netflix, Trình duyệt web, Kho ứng dụng,… không có bộ nhớ trong, bộ nhớ RAM, không có kho ứng dụng do đó bạn không thể tải thêm hoặc cài ứng dụng từ bên ngoài lên tivi.

Ngoài ra, còn có thêm Internet tivi có hệ điều hành, đây là loại Internet tivi khá phổ biến hiện nay. Tivi có hệ điều hành, có giao diện và kho ứng dụng tương tự Smart tivi nhưng tính năng ít hơn và kém thông minh hơn.

2.Smart tivi cơ bản là gì?

Smart tivi cơ bản là tivi có khả năng kết nối internet bao gồm cả mạng dây và mạng wifi, chạy hệ điều hành do hãng phát triển riêng, có RAM xử lý, có bộ nhớ và có cả giao diện thông minh.

Smart tivi cơ bản có kho ứng dụng nên bạn có thể tải một số ứng dụng có sẵn trên kho, tuy nhiên số lượng các ứng dụng này còn khá ít.

Một số smart tivi cơ bản còn hạn chế về một số tính năng thông minh như không chiếu màn hình điện thoại lên tivi được, không có tìm kiếm giọng nói,…

3.Smart tivi là gì?

Smart tivi là một chiếc tivi thông minh, có bộ nhớ, RAM, hệ điều hành (Android đối với tivi Sony, Tizen đối với tivi Samsung hoặc WebOS đối với tivi LG).

Kho ứng dụng trên smart tivi rất phong phú đáp ứng được mọi nhu cầu giải trí như: Xem phim, nghe nhạc, đọc báo và cả chơi game.

Ngoài ra, tivi còn được tích hợp rất nhiều tính năng thông minh khác như: chiếu màn hình điện thoại lên tivi không cần dây cáp, tìm kiếm bằng giọng nói, điều khiển tivi bằng điện thoại, nhận diện khuôn mặtđiều khiển bằng giọng nóiđiều khiển bằng cử chỉ.

Có nhiều model Smart tivi có thể dùng được chuột, có con lăn như chuột máy tính, có micro để tìm bằng giọng nói, bàn phím, kết nối tay cầm chơi game,… Một số smart tivi còn được trang bị Bluetooth để kết nối với loa, dàn âm thanh,…