Hướng dẫn sử dụng smart tivi Samsung đúng cách và hiệu quả

Tivi Samsung đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng tốt nhất phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng ngày nay. Hiện nay, Samsung đã cho ra đời rất nhiều loại tivi khác nhau, như Smart Tivi, Internet Tivi, LED, OLED… với những tính năng vượt trội về chất lượng hình ảnh, khả năng kết nối thông minh như bạn đang trải nghiệm tại trung tâm giải trí cao cấp.

Nghe nhạc ở chế độ HD

Âm thanh HD, còn gọi là âm thanh độ phân giải cao là một chuẩn âm thanh mới đang dần chinh phục người dùng bởi tính vượt trội của mình, khi cho âm thanh đa chiều hơn, sống động hơn và chân thực hơn.

Hiện nay, các gia đình thường chỉ nghe âm thanh qua loa tivi, điều này sẽ không đủ cuốn hút, hấp dẫn. Vì thế nếu muốn nghe chất lượng cao hơn họ sẽ lắp thêm dàn âm thanh hoặc mua các thiết bị khác có hỗ trợ chuẩn âm thanh HD. Tuy nhiên, với Smart tivi Samsung, dù không đầu tư mua dàn âm thanh, bạn vẫn có thể nghe ở chế độ HD đấy nhé.

Bảo vệ tivi khỏi xâm nhập trái phép và mã độc

Smart tivi Samsung có thể kết nối với thế giới giải trí trực tuyến. Chính vì thế việc  tivi vẫn có thể gặp phải những mối nguy hiểm từ vi rút và những mối đe dọa khác. Dù tình trạng này không xảy ra phổ biến như trên máy tính, điện thoại nhưng không phải không có, bạn vẫn nên cần cẩn thận.

Trên Smart tivi Samsung, bạn có thể ngăn chặn hoàn toàn mối hiểm họa này để bảo vệ tivi bằng các thao tác đơn giản:

Bước 1. Nhấn nút Menu trên remote.

Bước 2. Chọn mục “Hệ thống” , sau đó chọn “Bảo mật thông tin” rồi chọn “Quét”.

Bước 3. Lúc này Tivi sẽ tiến hành quét toàn bộ tivi và cả các thiết bị đang được kết nối với tivi, sau đó kết quả sẽ được hiển thị trên tivi.

Bước 4. Nếu trên tivi hiển thị mã độc, bạn hãy chọn vào những mã độc này và chọn “Cách ly”.

Tắt màn hình tivi nhưng vẫn nghe tiếng

Khi xem các chương trình ca nhạc, nghe thời sự… đôi khi người dùng không có nhu cầu xem hình mà chỉ cần nghe tiếng. Lúc này, bạn có thể tắt hẳn màn hình mà tivi vẫn phát tiếng, để tiết kiệm điện cho tivi Samsung.

Cách làm rất đơn giản, chúng tôi sẽ Hướng dẫn sử dụng smart tivi Samsung, bạn chỉ việc nhấn nút Menu trên remote, chọn “Hình ảnh”, sau đó chọn “Tắt hình ảnh”.

Tiết kiệm điện cho tivi

Smart tivi Samsung cho phép bạn cài đặt các chế độ tiết kiệm điện, để giúp tiết kiệm chi phí điện hằng tháng của bạn, đồng thời ngăn ngừa được hiện tượng nhiệt độ tivi tăng cao có thể làm giảm tuổi thọ tivi.

Để dễ dàng sử dụng tính năng này, chúng tôi Hướng dẫn sử dụng smart tivi Samsung cho bạn. Rất đơn giản hãy nhấn nút Menu trên remote, sau đó chọn mục “Hệ thống” , sau đó chọn “Giải pháp tiết kiệm điện”.

Lúc này tivi sẽ hiển thị cho bạn các tùy chọn như:

– Tiết kiệm điện: Điều chỉnh độ sáng tivi để tiết kiệm điện.

– Không có tín hiệu chờ: Cho phép cài đặt tivi tự tắt nếu trong một khoảng thời gian nào đó không thấy có tín hiệu.

– Cảm biến Eco: Bật tính năng này, tivi sẽ tự động điều chỉnh độ sáng dựa trên môi trường xung quanh, để tiết kiệm điện.

– Motion Lighting: Điều chỉnh độ sáng theo chuyển động trên màn hình để giảm điện năng tiêu thụ.

– Tự động tắt nguồn: Tự động tắt tivi nếu người dùng không có thao tác gì.