Các loại tivi phổ biến hiện nay - Đặc điểm chi tiết của từng loại!

1.Dòng tivi chia theo chất liệu tấm nền màn hình

Tivi LED thuờng

Tivi LED là loại tivi màn hình phẳng sử dụng đèn chiếu sáng là đèn LED thay cho đèn huỳnh quang như trước đây. Tivi LED có ưu điểm là tiết kiệm điệntuổi thọ cao và hiển thị hình ảnh đẹp hơn so với tivi dùng đèn huỳnh quang.

Tivi LED thường sẽ chỉ có các tính năng cơ bản như xem truyền hình (bao gồm các kênh thường thu được bằng ăng-ten và các kênh thu được bởi đầu thu kỹ thuật số DVB-T2).

Thêm nữa trên tivi sẽ có những cổng kết nối cơ bản như cổng USB, cổng HDMI để kết nối với máy tính, đầu thu kỹ thuật số, cổng AV để kết nối tivi với dàn âm thanh, đầu đĩa, cổng Audio Out, Digital Audio Out (Optical) để kết nối tivi với dàn âm thanh,…

2.Dòng tivi chia theo hệ điều hành

TizenOS

Hệ điều hành TizenOS là hệ điều hành độc quyền trên các dòng sản phẩm Smart tivi Samsung, được liên kết tốt với hệ sinh thái của Samsung thông qua ứng dụng SmartThings, hỗ trợ kết nối mạng đáp ứng các nhu cầu giải trí: nghe nhạc, xem phim, đọc báo, chơi game,…

Với giao diện đẹp, thân thiện, dễ dùng, kho ứng dụng vừa đủ đáp ứng cho nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

TizenOS được Samsung chăm sóc liên tục khi có xuất hiện lỗi bằng các bản cập nhật vá lỗi hay nâng cấp phiên bản mới để gia tăng trải nghiệm người dùng.

Android TV

Hệ điều hành Android TV là hệ điều hành khá phổ biến ở các dòng Smart tivi hiện nay như: SonyLGTCLMobellFfalconCasper,… Giao diện của các dòng Smart Tivi này có thể được tùy biến tùy theo nhà sản xuất như nhìn chung vẫn còn những đặc điểm đặc trưng, hỗ trợ kết nối mạng đáp ứng các nhu cầu giải trí: nghe nhạc, xem phim, đọc báo, chơi game,… 

Android TV có giao diện đơn giản dễ dùng, kho ứng dụng đa dạng giúp người dùng có nhiều lựa chọn về ứng dụng, trò chơi, … đáp ứng tốt nhu cầu giải trí. Ngoài ra có thể điều khiển, tìm kiếm bằng giọng nói mà không cần dùng remote trên một số Smart tivi TCL chạy hệ điều hành này.

Hệ điều hành này cũng được cập nhật để vá lỗi và nâng cao trải nghiệm người dùng giúp đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng khi sử dụng.

[row_inner_3] [col_inner_3 span__sm=”12″]

WebOS 

Hệ điều hành WebOS là hệ điều hành độc quyền của Smart tivi LG, hỗ trợ kết nối mạng đáp ứng các nhu cầu giải trí: nghe nhạc, xem phim, đọc báo, chơi game,…

Về giao diện của hệ điều hành này: đẹp, thân thiện, mượt mà. Ngoài ra Web0S còn được trang bị chuột bay tiện lợi, kho ứng dụng đủ đáp ứng nhu cầu giải trí của người dùng.

Cũng giống như TizenOS và AndroidTV hệ điều hành này được cập nhật và vá lỗi liên tục đem lại trải nghiệm mới mẻ và giải quyết được nhu cầu của người dùng.

[row_inner_4] [col_inner_4 span__sm=”12″]

Hệ điều hành khác

Linux

Hệ điều hành Linux với giao diện đơn giản, các bản cập nhật hầu như không thay đổi giao diện nhiều có thể thấy trên một số dòng Smart Tivi: Sony, Casper, Skyworth.

[/col_inner_4] [/row_inner_4] [/col_inner_3] [/row_inner_3]